Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới

Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Tất cả nằm trong khuôn khổ của sứ mệnh cải thiện nguồn nước cho người dân Việt Nam mà Đại Việt đang kiên trì thực hiện.

Liên Hiệp Quốc chọn ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước Thế giới (World Water Day) để gia tăng nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch và ủng hộ việc quản lý, phát triển nguồn nước. Sự kiện đã diễn ra suốt 25 năm kể từ 1993. Năm 2019 Ngày Nước Thế giới trở lại với thông điệp “Nước cho tất cả – Không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Chúng ta có lẽ đều nghĩ mục tiêu này đơn giản, bởi nước là một trong những nguồn sống dễ tiếp cận nhất. Nhưng thực tế, trên thế giới đang có hàng tỷ người mỗi ngày phải vật lộn vì thiếu nước sạch. Từ trường học, công xưởng đến trang trại, nông thôn, những phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật, người tị nạn… là các đối tượng thường bị bỏ qua. Ở các nước kém phát triển, đôi khi nạn phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc chèn ép họ đến mức khó có thể tiếp cận nguồn sống cơ bản nhất.

Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới - 1

“Nước cho tất cả – Không một ai bị bỏ lại phía sau” là thông điệp truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới. Nguồn: Cục quản lý tài nguyên nước

Mục tiêu của Ngày Nước Thế giới hướng đến 2030 không có người thiếu nước sạch, bao gồm: Nước cho phụ nữ; Nước cho nông thôn; Nước cho người tị nạn; Nước cho bà mẹ và trẻ em; Nước cho những người bản địa, thiểu số… “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Ngày Nước thế giới được lập ra còn nhằm kêu gọi mọi người chung tay giải quyết khủng hoảng cho “những người bị bỏ lại phía sau này”. Bắt đầu từ trách nhiệm của từng cá nhân sẽ thay đổi ý thức toàn xã hội.

Không nằm ngoài xu hướng toàn cầu, với tâm niệm giúp chắt lọc nguồn không khí và nước sạch phục vụ người dân, Tập đoàn Đại Việt, máy lọc nước Daikiosan đã khởi động Dự án Ngày Nước Tái Sinh từ năm 2018. Đầu 2019, Đại Việt đã mang nước sạch đến các làng ung thư ở Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ngãi; Bệnh viện Nhân Ái; các trường học ở vùng biên giới huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước…

Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới - 2

Những chuyến xe “Tiếp dòng nước lành, khơi xanh cuộc sống” của Daikiosan vẫn ngày ngày bền bỉ chở những dòng nước ngọt lành ra Bắc vào Nam, đến những nơi cần nước sạch nhất.

Tháng 3 vừa qua, những chuyến xe mang dòng nước lành của Daikiosan đã mang sức sống mới đến trường giáo dục chuyên biệt Hy Vọng và mái ấm Hướng Dương (quận 6, TP HCM).

Trường giáo dục chuyên biệt Hy Vọng là một trong những ngôi trường hiếm hoi dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (khiếm thính, chậm phát triển trí tuệ) tại TP HCM. Hơn 20 năm qua, các cô giáo tại đây đã dồn hết tâm sức, thanh xuân để trao tặng các em học sinh đặc biệt này cơ hội được đến trường như bao đứa trẻ khác. Khó khăn vẫn ở đó, nhưng họ lựa chọn không từ bỏ. Cô giáo Ngọc tâm sự: “Một khi đã giảng dạy các em thì thương nhiều lắm, bỏ không đành”.

Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới - 3

Ông Ngô Xuân Mạnh (CEO Đại Việt) trao bảng kỷ niệm cho cô Nguyễn Thị Xuân Mai (Hiệu trưởng trường Hy Vọng). Ông Mạnh cũng tặng 20 máy làm mát Nakami cho các cô giáo đang công tác và tài trợ tiền điện nước cho trường trong 2 năm 2019, 2020.

Những người “mẹ” của mái ấm Hướng Dương cũng vậy. Suốt nhiều năm qua, mái ấm là nơi cưu mang các “mầm nhỏ lạc loài” trải dài vùng đất hoa lệ. Các cô ở đây, không phải là người mẹ trên giấy tờ đường đường chính chính, nhưng luôn dành đầy đủ yêu thương, bao dung của một người mẹ đúng nghĩa. Tình cảm này sẽ giúp những em nhỏ thêm nghị lực, vững vàng khi trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội.

Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới - 4

Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới - 5

Các em nhỏ trường Hy Vọng và mái ấm Hướng Dương làm quen với “người bạn mới” – máy lọc nước Daikiosan.

CEO Ngô Xuân Mạnh (Tập đoàn Đại Việt) đã đến thăm trực tiếp hai cơ sở và giám sát, thăm hỏi quá trình lắp đặt máy lọc nước sao cho thật chu toàn. Hệ thống lọc nước của Daikiosan giúp các em nhỏ, thầy cô có thể uống trực tiếp tại vòi, vừa giảm chi phí mua nước bình vừa đảm bảo sức khỏe.

“Đại Việt dự định chi 20 tỷ đồng trong năm 2019 để thực hiện dự án mang nước sạch đến cho những vùng đất nghèo khó, những mảnh đời nhọc nhằn mưu sinh khắp đất nước. Và chúng tôi không thực hiện sứ mệnh này đơn độc. Tôi đã gửi tâm thư kêu gọi 7.500 đại lý của mình trên toàn quốc cùng tham gia hưởng ứng Ngày Nước Tái Sinh, chung tay cải thiện nguồn nước ở trường học, bến xe, bệnh viện… và những nơi “khát” nước sạch.

Tập đoàn Đại Việt, máy lọc nước Daikiosan cam kết mang đến nguồn nước sạch cho người dân Việt Nam để 2030 có thể cùng thế giới hoan ca vì ai cũng có nước sạch, không còn ai bị bỏ lại phía sau”, CEO Đại Việt chia sẻ.

Tập đoàn Đại Việt lan tỏa thông điệp ‘Nước cho tất cả’ nhân Ngày Nước thế giới - 6

Đại Việt luôn nỗ lực giữ vững vị trí “Thương hiệu vì cộng đồng” trong lòng khách hàng, đối tác. Công ty tâm niệm những gì đạt được trong tương lai sẽ khởi đầu từ những bước đi đầy trách nhiệm của hôm nay.