Kích thích từ tính xuyên não nhằm cải thiện trí nhớ làm việc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Duke và viện y tế quốc tế đã phát hiện ra rằng: Kích thích não từ tính có thể giúp cải thiện trí nhớ làm việc. 

 

Họ đã nghiên cứu kích thích từ xuyên sọ lặp đi lặp lại (rTMS). Nghiên cứu cho thấy rằng nó cải thiện hiệu suất tác vụ bộ nhớ ở mọi lứa tuổi của người trưởng thành. Những người mắc bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050. rTMS có thể là một hình thức trị liệu tiềm năng để giúp cải thiện trí nhớ.

 

Kích thích từ tính xuyên não giúp cải thiện trí nhớ làm việc

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một thiết bị kích thích từ xuyên sọ có bán trên thị trường. Họ sử dụng các xung từ tính cường độ cao để khử cực các tế bào thần kinh trong một vùng cụ thể của não. TMS đã được sử dụng ở những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần. Bao gồm trầm cảm và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Nghiên cứu này bao gồm một nhóm gồm những người trẻ tuổi khỏe mạnh (18 – 35 tuổi) và người cao tuổi khỏe mạnh (60-80 tuổi). Những người tham gia nghiên cứu đã đến thăm nhiều lần và trải qua kích thích rTMS trong khi thực hiện một nhiệm vụ bộ nhớ. Nhiệm vụ đó gọi là nhiệm vụ bảng chữ cái phản hồi chậm trễ (DRAT).

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả người trẻ và người lớn tuổi có kích thích rTMS trong khi thực hiện nhiệm vụ DRAT có hiệu suất tốt hơn so với những người không nhận được kích thích. Đáng ngạc nhiên, việc tăng hiệu suất chỉ được nhìn thấy đối với các nhiệm vụ DRAT khó nhất. Từ đó cho thấy nguyên tắc sử dụng hay mất hoặc mất của nó có thể đang diễn ra.

 

Trái ngược với hầu hết những gì chúng ta nghe thấy. Bộ não lão hóa có khả năng ghi nhớ các sự kiện trong quá khứ và sử dụng thông tin đó một cách linh hoạt. Sự kích thích não bộ được áp dụng trong nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những người lớn tuổi được hưởng lợi nhiều như những người trẻ tuổi, Giáo sư Simon W. Davis, Tiến sĩ, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Theo: medgadget.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *