Huyết áp cao ở phụ nữ sau sinh cần phải được theo dõi

Huyết áp cao ở phụ nữ mang thai được theo dõi chặt chẽ trong bệnh viện, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết cần phải thực hiện nhiều hơn để xem huyết áp của họ có còn cao trong những tháng sau khi sinh con hay không.

Phụ nữ bị tiền sản giật không được theo dõi đầy đủ và đang bị huyết áp cao sau khi sinh. Và các nhà nghiên cứu nói rằng đó là thứ mà cộng đồng y tế dường như đang thiếu.

Một nghiên cứu trên Hypertension , một tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cho thấy tăng huyết áp kéo dài là phổ biến ở những phụ nữ bị tiền sản giật nặng trong thời kỳ mang thai.

 

Trên thực tế, nhiều phụ nữ không biết rằng họ bị tăng huyết áp sau khi sinh. Điều này thể hiện một loạt các rủi ro.

 

Huyết áp của một phụ nữ mang thai được theo dõi trong bệnh viện và nó được thực hiện thường xuyên khi cô ấy đến bác sĩ để kiểm tra khoảng sáu tuần sau khi sinh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các bài đọc cho thấy tất cả đều tốt trong môi trường lâm sàng, nhưng huyết áp của cô ấy thực sự vẫn cao?

Hóa ra đó là những gì đang diễn ra, theo Tiến sĩ Laura Benschop, tác giả chính của nghiên cứu và nghiên cứu về sản khoa và phụ khoa tại Trung tâm Y tế Erasmus ở Hà Lan.

Chúng tôi đã biết rằng phụ nữ trung niên bị tiền sản giật nặng trước đây có nguy cơ tăng huyết áp cao gấp ba lần và nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng gấp 7 lần, chanh Benschop nói với Healthline.

Điều mà chúng tôi không biết là tỷ lệ phụ nữ bị tăng huyết áp đã cao một năm sau khi mang thai và một tỷ lệ lớn phụ nữ bị tụt huyết áp tâm thu không đủ vào ban đêm. [Đó là] một tình trạng làm tăng nguy cơ phát triển [bệnh tim mạch], cô nói.

Huyết áp cao ở phụ nữ mang thai nguy cơ tiền sản giật sau sinh

Tiền sản giật được xác định là có tăng huyết áp và tăng protein trong nước tiểu của một người khi đang mang thai. Nó xảy ra ở 5% phụ nữ mang thai ở các nước phát triển.

Các nhà khoa học đã biết rằng những phụ nữ mắc bệnh này có nhiều khả năng bị huyết áp cao sau khi sinh so với những phụ nữ duy trì huyết áp bình thường trong thời kỳ mang thai.

Benschop cho biết nhiều phụ nữ có chỉ số huyết áp bình thường khi ở trong phòng mạch của bác sĩ, nhưng điều đó không có nghĩa là mức độ của họ không tăng đột biến ở nơi khác.

Nhóm của cô đã xem xét các chỉ số huyết áp của phụ nữ bị tiền sản giật ngoài văn phòng của các bác sĩ để xem liệu tình trạng này có bị bỏ qua hay không.

Nhóm của cô đã nghiên cứu 200 phụ nữ trong một năm sau khi mang thai, theo dõi huyết áp của họ vào ban ngày và ban đêm cũng như đọc các bài đọc tại văn phòng của bác sĩ.

Huyết áp cao ở phụ nữ mang thai chiếm hơn 40% sau khi sinhnở.

Thông thường nhất, 17 phần trăm đã che dấu tăng huyết áp – huyết áp bình thường trong văn phòng của bác sĩ và đọc cao bên ngoài văn phòng. Mười bốn phần trăm đã bị tăng huyết áp kéo dài và 9 phần trăm bị tăng huyết áp áo choàng trắng (số đọc cao hơn trong các thiết lập lâm sàng).

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu không theo dõi phụ nữ bên ngoài các cơ sở lâm sàng, các bác sĩ có thể đã bỏ lỡ 56% phụ nữ bị huyết áp cao. Trong số những người được nghiên cứu, 46 phần trăm không giảm huyết áp đủ từ ban ngày đến ban đêm. Và 42 phần trăm phụ nữ bị tăng huyết áp vào ban đêm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Phát hiện của chúng tôi cho thấy những phụ nữ bị huyết áp cao khi mang thai nên tiếp tục theo dõi huyết áp của họ rất lâu sau khi họ sinh con. Điều quan trọng không chỉ là theo dõi huyết áp trong phòng mạch của bác sĩ, mà còn vào những thời điểm khác nhau trong ngày và đêm, tại nhà, theo ông Benschop.

 

Kiểm tra chuyến thăm sáu tuần là không đủ, cô nói thêm. Chúng tôi có thể giúp giảm nguy cơ này bằng cách theo dõi và điều trị huyết áp trực tiếp sau khi mang thai ở những phụ nữ này thông qua theo dõi huyết áp cứu thương 24 giờ, cô nói. Phụ nữ biết số lượng của họ có thể thực hiện các bước thích hợp để giảm huyết áp và tránh hậu quả sức khỏe của huyết áp cao sau này trong cuộc sống.

 

Mang thai và sức khỏe tim mạch

 

Nói chung, mang thai gây căng thẳng cho tim và hệ thống tuần hoàn của phụ nữ, Mayo Clinicbáo cáo.Vì lượng máu tăng lên 30 đến 50 phần trăm để hỗ trợ em bé, tim của một phụ nữ mang thai bơm máu nhiều hơn mỗi phút và nhịp tim của cô ấy tăng lên.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, phụ nữ bị tiền sản giật khởi phát sớm (trước tuần thứ 34 của thai kỳ) có nhiều khả năng bị dày lên trong tâm thất trái của họ một tháng sau khi sinh và do đó có nguy cơ mắc bệnh tim cao nhất. năm ngoái.

Nghiên cứu trình bày năm trước cho thấy những phụ nữ mang thai ở độ tuổi 40 trở lên có nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ , đột quỵ xuất huyết , đau tim và tử vong do bệnh tim mạch sau này so với những phụ nữ trẻ hơn khi họ thụ thai .

Một báo cáo gần đây cũng cho thấy xuất huyết dưới nhện tự phát, một loại đột quỵ hiếm gặp, đang gia tăng ở phụ nữ mang thai. Nó thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65, mặc dù phụ nữ Mỹ gốc Phi từ 20 đến 29 tuổi có tỷ lệ cao nhất.

Theo: healthline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *