Giải thoát cảnh đau bụng, đầy bụng sau nhiều năm chịu đựng

Thứ Hai, ngày 25/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Lâu lắm rồi tôi chưa có một chuyến đi du lịch xa cùng gia đình, chưa có một bữa cơm trọn vẹn chỉ vì cảnh đau bụng, sôi bụng, đầy bụng, trướng hơi sau nhiều năm chịu đựng. Đó là chia sẻ thấm thía của anh Tùng (Tây Sơn, Hà Nội)…

Anh Tùng vốn là người có đường ruột kém. Nhưng do tính chất công việc, anh thường xuyên phải rượu bia tiếp khách. Sau mỗi lần đó, anh bị rối loạn tiêu hóa triền miên, lúc thì táo bón, khi lại tiêu chảy, bụng dạ óc ách không mấy khi yên ổn. Anh Tùng ngậm ngùi chia sẻ: “Mỗi khi tiếp khách hoặc ăn uống linh tinh, tôi hay bị đau bụng quặn cả đêm, những cơn đau liên tiếp thành cơn kéo dài, đầy bụng, trướng hơi, ợ hơi liên tục, khó chịu vô cùng. Tôi đã nhiều lần đi khám vì nghĩ mình bị dạ dày hay trào ngược dạ dày…Nhưng đi khám mới biết, mình bị rối loạn tiêu hóa mạn tính và bác sĩ có cảnh báo nếu để lâu có nguy cơ bị viêm đại tràng”.

Giải thoát cảnh đau bụng, đầy bụng sau nhiều năm chịu đựng - 1

Ảnh minh họa

Một mình thì không sao, nhưng khi lập gia đình, cảnh đau bụng, đầy bụng mang đến nhiều phiền toái. Đã lâu lắm rồi anh Tùng chưa có một chuyến đi du lịch xa đúng nghĩa cùng gia đình. Bây giờ, mâm cơm gia đình anh phải phân chia làm nhiều món, lũ trẻ rất thích ăn đồ chiên rán, nhưng anh Tùng chỉ ăn được mấy đồ hấp, luộc, nhiều lúc ăn cơm với muối vừng bởi cứ dính một tí dầu mỡ là bụng dạ biểu tình, óc ách. Anh Tùng tâm sự “Những khi như thế, tôi chỉ nghĩ đến nhà vệ sinh, chứ không còn nghĩ được gì hết. Đi chơi xa đâu cũng không dám đi, bất tiện vô cùng. Đi làm, đi tiếp khách bao giờ trong túi đựng laptop của tôi bao giờ có một túi thuốc, men tiêu hóa, để cấp cứu ngay tại chỗ…”

Lâu dần anh Tùng bắt đầu sợ, ngại và từ chối hầu hết cuộc nhậu nhẹt không cần thiết, vì sau đó cái cảnh đầy bụng, bụng óc ách kêu khiến cơ thể mệt mỏi, cảm giác uể oải và không muốn làm gì cả.

Tình cờ một hôm mấy cậu bạn thân đến nhà chơi, lâu không gặp nên cũng ngồi dăm ba chén rượu. Mới uống được mấy chén, thấy anh Tùng từ chối không uống được rượu, anh bạn thân rút trong túi áo ra đưa cho một gói Bifina Nhật Bản uống thử. Anh Tùng mỉm cười nói: “Đầu tiên, chả biết là cái gì, thấy nó kêu hàng của Nhật tốt lắm, thế là tôi uống. Vừa uống vừa nghe ngóng, tôi thấy bụng dạ êm êm mặc gì hôm đó uống mấy chén rượu. Tối hôm đó may thay, không phải ôm bụng đau đi nhà vệ sinh nữa. Thật sự vượt xa ngoài mong đợi”

Hôm sau, anh Tùng điện thoại hỏi kĩ anh bạn thân. Thì ra anh bạn này tình trạng giống như anh Tùng, thậm chí còn nặng hơn, đã tới mức viêm đại tràng. Nhưng uống Bifina được 3 tháng mà bệnh tình đã thuyên giảm nhiều, đỡ hẳn những cơn đau bụng phiền toái và không phải kiêng khem khổ sở như trước nữa.

Thấy vậy, anh Tùng mừng lắm, liền ra hiệu thuốc mua một hộp uống thử. Anh tâm sự: “ngày nào tôi uống đều 2 gói, khi nào phải đi tiếp khách thì tôi uống thêm 1 gói nữa cho chắc. Uống được 2 tuần, thấy bụng nhẹ nhõm hẳn. Sướng nhất là bụng êm ru, không còn cảnh óc ách sôi ùng ục và ngồi lỳ trong nhà vệ sinh nữa. Tôi học tập anh bạn tôi, uống Bifina Nhật Bản ổn định 3 tháng, giờ đây tôi tự tin, thoải mái đi chơi xa với gia đình, được ăn những bữa cơm trọn vẹn với các con, mà không cần phân thực đơn món nọ, món kia nữa… Rất cảm ơn Bifina, thực sự đó là món quà vô giá đối với người hay đầy bụng, chướng hơi và rối loạn tiêu hóa lâu năm như tôi”.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh